Chung cư the sparks Dương Nội

4 lưu ý cần biết khi xây nhà mới

Ngoài thiết kế đẹp, nội thất hiện đại, để có một không gian sống tiện nghi thì bạn còn phải quan tâm nhiều hơn đến môi trường và khí hậu xung quanh. Không kể đến giá xây nhà mới, 4 điều dưới đây là cách để bạn có thể sở hữu tổ ấm mới ưng ý nhất.

1. Xây nhà thích hợp với nhu cầu.

Bất kể là gia đình nào thì cũng cần một không gian nhất định, nhưng nếu nó quá lớn thì sẽ rất lãng phí, tốn kém cả khi xây dựng lẫn khi lắp đặt thiết bị nội ngoại thất. Vì vậy, trước khi xây một ngôi nhà mới bạn nên lên kế hoạch một cách rõ ràng và xem xét, tính toán cẩn thận về nhu cầu sử dụng của cả nhà. Thông thường bạn xây dựng ngôi nhà với nhiều phòng nhỏ thì giờ bạn có thể xây số phòng ít hơn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Phần đất còn lại, bạn có thể dùng để làm sân vườn hay trang trí không gian xanh.

xây mới nhà 
Khi xây dựng nhà bạn nên lên kế hoạch rõ ràng, xem xét và tính toán cẩn thận
nhu cầu sử dụng của gia đình

2. Ước lượng thời gian sử dụng

Bên cạnh đánh giá về không gian sử dụng, chủ nhà còn cần chú ý đến yếu tố về thời gian sống tại ngôi nhà để tìm hiểu đơn giá xây dựng, lựa chọn các thiết kế và vật liệu cho phù hợp. Thí dụ, bạn định làm ngôi nhà ở tạm trong 5 năm rồi xây lại thì vật liệu mà bạn nên lựa chọn không nhất thiết phải quá tốt hay quá cầu kỳ. Trái lại, nếu đây nơi sinh hoạt gắn bó một thời gian dài hay cả cuộc đời thì bạn hãy chọn cách xây dựng và đồ vật nội thất bền đẹp, tránh việc phải sửa chữa nhiều về sau.

xây mới nhà ở 
Chú ý đến yếu tố thời gian sinh sống tại ngôi nhà để tìm hiểu đơn giá xây dựng,
lựa chọn thiết kế và vật liệu sao cho phù hợp nhất

3. Thiết kế ngôi nhà phù hợp với vị trí địa lý

Xây dựng ngôi nhà phù hợp vị trí địa lý là công việc vô cùng quan trọng, vì bao giờ nó cũng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều chi tiết xung quanh, bao gồm các vấn đề về khí hậu, nhiệt độ, tiếng ồn hay hệ thống xử lý nước thải và các thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình… Do đó, khi lựa chọn vật liệu nên chọn loại có tác dụng chống ồn trong trường hợp nhà bạn ở gần đường giao thông. Nếu không tuân theo các điều kiện của khu vực thì nhiều khả năng bạn sẽ làm cho môi trường bị ô nhiễm, gây khó chịu cho hàng xóm.

Xây dựng nhà 
Ngôi nhà phải phù hợp với vị trí địa lý

4. Lưu ý về hướng của mặt trời

Ngôi nhà mới được xem là có hướng phù hợp khi nó đón ánh sáng ngập tràn và có độ thoáng đãng. Trường hợp nhà quay về hướng Nam bạn sẽ giảm đi được 10% chi phí năng lượng, vào mùa hè bạn không cần phải dùng đến các thiết bị làm mát nhiều và mùa đông không khí cũng sẽ ấm áp hơn.

hướng xây nhà 
Một ngôi nhà được xem là có hướng phù hợp khi nó đón ánh sáng
mặt trời ngập tràn và đạt độ thoáng đãng nhất định

Nếu không quay được cửa chính về hướng Nam thì bạn có thể mở thêm các cửa sổ về hướng này, sử dụng mái hiên để che cái nắng gắt của mùa hè. Khi xây nhà ở hướng này, nên lưu ý không sử dụng tường kính bởi sẽ làm nhiệt độ ở bên trong nhà rất cao. Giải pháp tốt nhất là trồng cây ở gần nhà để mang đến bóng râm tự nhiên, bên cạnh đó còn phải tận dụng cửa sổ mái để tối đa được năng lượng mặt trời.

(Theo Tạp chí xây dựng)

Tập đoàn Nam Cường mở bán thanh lý chung cư The Sparks Dương Nội và Biệt thự kinh doanh Dương Nội – An Phú shop Villa. Liên hệ: 0917.931.488

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.