Chung cư the sparks Dương Nội

Bán rẻ chung cư bỏ chạy vì bị tra tấn bởi âm thanh lạ

Những tiếng động lạ khó hiểu trong căn hộ khiến chủ nhà đau đầu tìm nguyên nhân, ban quản lý thì “bó tay” không lý giải nổi hiện tượng này. Liên tục bị quấy rầy bởi những âm thanh như “ma làm”, chủ nhà đành phải bán rẻ chung cư.

quat gio gay on chung cu
Quạt gió gây tiếng ồn ở chung cư

Câu chuyện xảy ra tại một chung cư ở Hoàng Mai (Hà Nội). Khi mới dọn nhà, thấy có tiếng ồn, vợ chồng anh Trường không để ý vì cho rằng chung cư mới hoạt động, người dân còn phải sửa chữa. Tuy nhiên, càng về đêm, tiếng ồn càng rõ khiến cuộc sống gia đình anh đảo lộn. Nhiều lần anh phải gõ cửa nhà hàng xóm vào lúc nửa đêm hỏi xem có làm gì gây ra tiếng động hay không?

Anh cho hay: “Tiếng ồn o o o suốt cả ngày đêm đến phát bực. Điều lạ là bao nhiêu người tới kiểm tra đều không tìm được nguyên nhân. Nó làm ảnh hưởng đến sức khoẻ cả nhà, gây mệt mỏi và căng thẳng thần kinh”.

Ban quản lý tòa nhà nhiều lần kiểm tra, thậm chí cả tầng bên dưới, bên trên, nhưng đều không tìm được nguyên nhân. Cực chẳng đã, anh đành phải bán căn hộ để chuyển đi nơi khác.

Trên thực tế, tiếng ồn của hệ thống quạt gió, hay tháp giải nhiệt và cả máy phát điện vẫn đang gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhiều khu dân cư.

Sống ở chung cư Kim Văn Kim Lũ, anh Quang cũng chịu cảnh tiếng ồn thường xuyên. Khác câu chuyện của anh Trường khi không tìm ra nguyên nhân thì anh Quang lại biết được thủ phạm chính là thang máy.

Căn hộ của anh nằm ngay cạnh thang máy. Ban ngày, hoạt động của thang máy tạo ra tiếng ồn không rõ lắm, nhưng đêm đến tiếng thang máy vù vù rất khó chịu.

Anh Quang cho biết: “Nhà tôi sát thang máy, cửa sổ ô thoáng phòng ngủ lại ngay đó nên tiếng ồn vọng vào nhà. Chính vì cách chủ đầu tư xây dựng, cách âm không tốt gây ảnh hưởng tới người dân”.

Năm lần bảy lượt, anh yêu cầu ban quản lý tòa nhà làm việc với đơn vị bảo trì thang máy giúp giảm tiếng ồn nhưng đều không giải quyết triệt để.

tram bien ap
Trạm biến áp ngay sân chơi của một chung cư gây tiếng ồn cho cư dân

Gia đình anh Thành, ở tại chung cư Linh Đàm gần nửa năm nay phải chịu tiếng ồn từ hệ thống quạt hút gió của phòng rác. Căn hộ nhà anh ngay phòng chứa rác của chung cư. Để đảm bảo vệ sinh, các quạt thông gió luôn vận hành. Tuy nhiên, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của gia đình anh.

Anh chia sẻ: “Ban ngày thì không sao, đêm đến tiếng quạt cứ ù ù không thể nào chịu nổi. Nhiều lần tôi phải dậy tắt quạt thông gió ở phòng rác thì mới ngủ yên được”.

Ngay cả các chung cư cao cấp, cuộc sống cư dân cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi tiếng ồn. “Mỗi tối, tôi muốn mở cửa ra cho thoáng nhưng lại nghe thấy tiếng ồn nên đành phải đóng. Nó gây ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh của cả nhà tôi”, một người dân cho hay.

Thủ phạm là tiếng quạt thông gió từ các cửa hàng bên dưới. Ngay cả những khi căn hộ đóng kín cửa thì tiếng ồn cũng vẫn khá lớn, gây ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Trong khi đó, các hệ thống thông gió này hoạt động liên tục gần như suốt ngày đêm.

thang may gay on
Thang máy cũng là một thủ phạm gây tiếng ồn chung cư

Theo KTS Nguyễn Thanh Tùng, các tòa chung cư đang được xây dựng nhiều hơn để giải quyết vấn đề nhà ở ngày càng cao tại Hà Nội. Nhiều dự án để có được mức giá rẻ, CĐT đã xây dựng với mật độ rất cao, số lượng căn hộ thì dày đặc. Vì vậy, sinh sống trong những tòa nhà chung cư cũng gần như đồng nghĩa với việc sống chung với tiếng ồn.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tiếng ồn trong chung cư. Có thể do hệ thống cách âm không tốt, quạt gió hay điều hòa. Để khắc phục có nhiều giải pháp, tuy nhiên, thực tế từ lúc xây dựng các CĐT đã cắt bớt nhiều yếu tố kỹ thuật nên hiện tại muốn giải quyết triệt để tiếng ồn không phải là chuyện dễ, đặc biệt là các chung cư bình dân.

Ông Tùng cho rằng, ngăn chặn nguồn gây ồn dễ hơn rất nhiều so với việc xử lý chống ồn cho rất nhiều khu vực xung quanh nguồn gây ồn ấy. Để khắc phục vấn đề tiếng ồn liên quan tới cả tòa nhà cần có sự can thiệp của ban quản lý.

Theo D.Anh

Vietnamnet

Chủ đầu tư mở bán 20 căn biệt thự kinh doanh Dương Nội – KĐT Dương Nội – LH 0917.931.488

One thought on “Bán rẻ chung cư bỏ chạy vì bị tra tấn bởi âm thanh lạ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.