Chung cư the sparks Dương Nội

Chia sẻ về nghề môi giới bất động sản

Chia sẻ về nghề môi giới bất động sản

nghe moi gioi bds

Sự thu hút của nghề môi giới bất động sản

Theo số liệu của cục thống kê, nghề môi giới bất động sản thời gian vừa qua đã tạo được sức hút mạnh mẽ đối với nhiều người trong xã hội, đặc biệt là bộ phận sinh viên mới ra trường.

Sở dĩ có một số lượng không nhỏ các bạn sinh viên đến với nghề môi giới bất động sản là do nhìn thấy số tiền hoa hồng cao từ mỗi giao dịch thành công. Thường trên thị trường bất động sản, khi một căn hộ được ký hợp đồng thì số tiền hoa hồng được trả khoảng 10% giá trị căn hộ. Có những trường hợp lên đến cả chục triệu đồng. Có những tay môi giới kỳ cựu, thu nhập mỗi tháng bình quần lên đến cả trăm triệu đồng. Vì thế, nhắc đến nghề môi giới bất động sản là nhắc đến nghề có thu nhập cao, không gò bó thời gian nên nhiều bạn trẻ tin tưởng và thích thú theo đuổi.

Sự thật không phải ai cũng biết về nghê môi giới bất động sản

Tuy nhiên, số lượng môi giới bất động sản có thu nhập khủng chỉ là một lượng ít trong nghề, không phải ai hoạt động nghề môi giới bất động sản cũng đạt được điều đó. Để đạt được sự thành công trên con đường môi giới bất động sản, mỗi người phải có những cách làm riêng và thực sự độc đáo mới có thể bán được hàng, chốt được hợp đồng và dành được hoa hồng về tay mình.

Nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam là một nghề còn khá mới so với các nước phát triển trên thế giới. Các quy đinh về pháp lý còn nhiều hạn chế, không có nhiều điều khoản bảo vệ lợi ích của cả người mua, người bán và đặc biệt là môi giới bất động sản. Các hoạt động môi giới tại Việt Nam hiện này chưa được kiểm soát chặt chẽ về bằng cấp, chứng chỉ và nghiệp vụ chuyên môn. Nhiều người đến với nghê vì ham giàu, làm việc không có trách nhiệm, dùng nhiều mánh khoé để lừa đảo và đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho xã hội và với bản thân.

Để bán được sản phẩm, lấy ví dụ là một dự án chung cư đang nổi, cần phải bỏ ra chi phí ban đầu như đăng tin, treo phướn, phát tờ rơi quảng cáo…..Tất cả những nỗ lực này bỏ ra không phải ai cũng gặt hái được thành công. Nghề môi giới bất động sản yêu cầu phải đi lại vất vả, bỏ vốn ban đầu, thậm chí cả tranh vớt khách hàng với những đồng nghiệp khác.

mot chuyen vien mo gioi tre
Một nhân viên môi giới BĐS bộc bạch

Một nhân viên bất động sản chia sẻ: “Trong 3 tháng đầu mình đã phải làm việc cật lực như đăng tin rao bán căn hộ, đi treo phướn, mình đã phải bỏ cả triệu đồng để việc bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên công việc này cũng không dễ như mình nghĩ lúc đầu, đã có lúc mình đã bị gọi lên phường để nhắc nhở vì việc treo phướn làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị”.

Tuy nhiên, Lương cũng cho biết thêm: “Cũng rất may là sang tháng thứ 4 mình đã có thu nhập khi bán được vài căn, số tiền đó đủ để mình trang trải những khoản tốn kém cho việc tìm khách hàng trước đó. Mình nghĩ rằng công việc này thực sự khó khăn nếu như chưa hiểu rõ về đặc thù công việc”

Có những trường hợp sinh viên mới ra trường khác nhận thấy tiềm năng của nghề môi giới bất động sản, cũng đã làm việc tại các sàn giao dịch và học hỏi kinh nghiệm từ đàn anh đàn chị, tuy nhiên, sau khi bỏ ra công sức, tiền bạc mà vẫn không chốt được giao dịch nào. Trong khi mức lương cứng của nhân viên môi giới bất động sản rất thấp (khoảng 1.5 triệu/tháng), không đủ để trang chải các khoản sinh hoạt, quảng cáo bất động sản.

Một bạn trẻ sinh năm 1994 chia sẻ, sau thời gian hơn 3 tháng làm môi giới bất động sản bạn đã phải vay tiền của bạn bè để chi trả cho việc đi lại và đăng tin tìm kiếm khách hàng của mình. Sau gần 4 tháng bạn đã chuyển sang một sàn giao dịch khác nhưng vẫn không chốt được đơn hàng nào. Hiện tại bạn đã chuyển sang nghề khác nhưng món nợ từ khi vào nghề môi giới bất động sản vẫn chưa trả hết.

Ôm nợ vị nghề môi giới bất động sản

Tại Việt Nam, thị trường bất động sản phát triển thì việc mở các sàn giao dịch ngày càng nhiều là một xu hướng tất yếu. Chính điều này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên để có thể htnàh công trong nghề thì cần phải có nhiều nỗ lực và có cái “duyên” với nghề, niềm đam mê với nghề.

Thực tế đã có nhiều bạn sinh viên đã phải “ôm nợ” trong quãng thời gian làm việc. Do đó các bạn trẻ cần suy nghĩ kỹ về những công việc mình sẽ làm và niềm yêu thích của mình với nghề để thấy nghề có thực sự phù hợp với mình hay không.

nghe moi gioi bat dong san
Ông Nguyễn Quốc Khánh Chủ tịch Liên minh Các sàn BĐS G5

Hoàng Tôn

Theo Trí thức trẻ

Cho thuê văn phòng tại tòa nhà Nam Cường Building 5 USD/m2
Liên hệ: 0917.931.488
Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.