Chung cư the sparks Dương Nội

Chọn vị trí đặt văn phòng, khó hay dễ?

Phong Thủy là nghệ thuật sắp xếp nội ngoại thất của nhà ở, văn phòng làm việc cho phù hợp với sự vận động của hai khí Âm Dương, nguồn năng lượng thiên nhiên chi phối các hoạt động của con người và ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại trong sự nghiệp của mỗi người.

van-phong-lam-viec

Nếu bạn quan tâm đến văn hóa phương Đông, chắc bạn đã từng nghe đến thuật Phong Thủy. Vậy bạn hiểu Phong Thủy là gì?

Trong văn hóa Phương Đông, tất cả các sự vật, hiện tượng của vũ trụ được người xưa khái niệm hóa thành hai yếu tố Âm – Dương, vừa độc lập vừa chuyển hóa cho nhau.Trên cơ sở vận dụng quy luật thiên biến vạn hóa của vũ trụ. Thuật Phong Thủy là nghệ thuật bài trí, sắp xếp nội ngoại thất nhà ở, văn phòng sao cho phù hợp với sự vận động của hai khí Âm – Dương, nguồn năng lượng thiên nhiên chi phối hoạt động của con người, ảnh hưởng gián tiếp đến thành bại trong sự nghiệp mỗi người.

Không thể phủ nhận vai trò của Phong Thủy trong đời sống. Phong Thuỷ có ảnh hưởng đến tâm tính, sức khoẻ, sự may mắn, thành công về công danh sự nghiệp của mỗi người. Về Dương Trạch, tức Phong thủy của nhà ở, văn phòng, cơ sở thương mại,… có nhiều vấn đề cần phải xem xét như vị trí, hình thế, hướng nhà, cấu trúc nhà, nội thất,… Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ vai trò hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn được vận mệnh. Nếu Phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vào vận xấu, gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt. Điều quan trọng là phải xét tất cả các yếu tố mới làm thành một phong thủy tốt.

Để giúp bạn trong việc bài trí văn phòng làm việc tốt theo phong thủy, chúng tôi sẽ lần lượt cung cấp cho bạn những khái niệm và cách thức bài trí phù hợp và thiết thực nhất.

Khi bạn muốn thuê hay mua một văn phòng làm việc ưng ý, bạn sẽ băn khoăn, cân nhắc trước rất nhiều vấn đề. Ngoài những yếu tố cơ bản nhất về kinh tế như: giá thành, sự tiện lợi về giao thông, thuận lợi về thương mại, một yếu tố quan trọng không được phép bỏ qua, ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại của công ty, đó chính là Phong Thủy.

  • Cần quan sát cảnh quan khu vực xem có đảm bảo sạch sẽ, phong quang, ánh sáng đầy đủ hay không? Nếu được như thế, Dương khí sẽ mạnh mẽ, công ty sẽ có lợi nhuận và danh tiếng tốt. Cố gắng tránh nơi tù túng về ánh sáng, đường phố quá chật hẹp, nơi nhà thương, nơi chợ búa ồn ào hoặc nơi quá vắng vẻ, bẩn thỉu. Những nơi đó Âm khí thịnh, làm giảm đáng kể hiệu quả kinh doanh của bạn, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, tình trạng làm việc, gây mất tập trung trong quản lý và sản xuất.
  • Một vị trí lý tưởng là nơi sạch sẽ, ánh sáng đầy đủ, đảm bảo có cây xanh bóng mát, cảnh quan đẹp đẽ, đường phố thuận lợi cho giao thông.

Điều đáng tiếc là hiện nay, thực trạng quy hoạch của các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thường có nhiều bất cập. Diện tích đất hạn chế, không gian dành cho đường xá, công viên, cảnh quan rất ít, xây dựng chồng chéo, thiếu thống nhất, khiến phong thủy của nhiều khu vực bị ảnh hưởng xấu. Vì vậy, sau những yếu tố cơ bản ban đầu, bạn cần xem xét cẩn thận các yếu tố sau đây:

  • Tránh có các góc nhọn, mái nhà của nhà đối diện, con đường nhỏ đâm thẳng vào nhà. Những yếu tố này tạo thành sát khí làm tổn thương văn phòng. Nếu ở lâu tất sinh kiện tụng hoặc nội bộ bất đồng sâu sắc, thậm chí đưa bạn đến phá sản.
  • Tránh có cột điện, bốt điện, cây cổ thụ quá lớn ngay trước cửa chính, vì đó là những vật đưa âm khí đến, làm phát sinh bệnh tật và tai họa. Về thẩm mỹ kiến trúc thì đây cũng là điều bất lợi.
  • Tránh mặt trước hay sau lưng văn phòng là chợ búa, quán ăn, nơi đổ rác, phế thải, nơi ao tù nước đọng, sông hồ ô nhiễm. Những vật này phát sinh uế khí làm cho công ty rất khó thành công về danh tiếng và hiệu quả kinh doanh khó phát đạt.
  • Tránh phía trước mặt là khúc cong của con đường đâm vào, khúc cong tạo thành sát khí làm tổn thương văn phòng, gây nên bất ổn trong công việc. Tránh phía trước có cây cầu bắc ngang, khí tốt sẽ không thể hội tụ mà vận động qua cầu, làm cho tình trạng hoạt động của công ty ngày càng ảm đạm.
  • Chọn địa thế phía trước rộng thoáng, có ngã ba, ngã tư, sông hồ phía trước, theo Phong Thủy gọi là “minh đường hội tụ”. Khí hội tụ trước khi vận hành vào trong sẽ làm cho công ty thịnh đạt, phúc lộc dồi dào. Sau lưng nên có nhà cao, núi cao che chắn, Phong Thủy gọi là “cao sơn hộ vệ”, bạn sẽ có một sự nghiệp bền vững.
  • Chọn vị trí có tính Âm Dương phù hợp với các đặc thù kinh doanh. Nếu ngành nghề kinh doanh của bạn nhiều tính Dương như các ngành thời trang, mỹ phẩm, mua sắm, giải trí… thì nên chọn khu vực có nhiều Dương tính, đó là nơi phố xá ồn ào, đông vui náo nhiệt, nhiều cư dân tụ tập quây quần, đường phố quây tụ, nhỏ gọn. Nếu ngành nghề kinh doanh nhiều tính Âm như các ngành văn hoá, giáo dục, mỹ thuật, xã hội… thì bạn nên chọn khu vực có nhiều Âm tính, phố xá yên tĩnh, hạn chế nơi ồn ào, gần trường học. Nếu gần nơi họp chợ, siêu thị đường phố cần rộng thoáng, có nhiều cảnh quan như công viên, bảo tàng, sông hồ.
  • Chọn hướng phù hợp: theo Bát Trạch Phong Thủy, mỗi người có một mệnh cung (tính theo tuổi của bạn) thuộc một trong tám quẻ của Bát quái, tức là 8 trạng thái biến hóa của Âm Dương, đó là Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Bốn quẻ thuộc phương Đông gọi là Đông tứ mệnh gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Bốn quẻ thuộc phương Tây gọi là Tây tứ mệnh gồm Càn, Đoài, Cấn, Khôn. Phối hợp với mệnh cung của bạn với hướng của văn phòng sẽ biết được yếu tố lành dữ ra sao.

Bạn cần lưu ý là hướng văn phòng phối với mệnh cung chỉ là một yếu tố trong Phong Thủy, còn sự xấu tốt của Phong Thủy văn phòng của bạn mới là quan trọng nhất. Giống như bạn đi một chiếc xe, sự an toàn, tiện nghi của xe chính là yếu tố tốt xấu của phong thủy văn phòng của bạn, còn như màu sắc, kiểu dáng có phù hợp hay không thì chính là việc phối hợp của hướng văn phòng với mệnh cung của bạn.

Phối hợp mệnh cung với hướng: Tính chất Mệnh cung Càn, Đoài, Cấn, Khôn hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam. Mệnh của cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn hợp với các hướng Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

Cho thuê văn phòng tại tòa nhà Nam Cường Building 5 USD/m2
Liên hệ: 0946 20 25 92

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.