Chung cư the sparks Dương Nội

FLC và bí quyết triển khai các dự án “thần tốc”

FLC và bí quyết triển khai các
dự án “thần tốc”

chu tich flc
                                       Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.

FLC muốn khẳng định mình với những công trình thần tốc?

Trong cuộc trao đổi giữa ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC gần đây, ông Quyết đã rất thằng thắn chia sẻ những bí quyết giúp cho những dự án của FLC trên khắp đất nước được hoàn thành nhanh chóng, vượt tiến độ.

Khi được hỏi liệu rằng Tập đoàn FLC có phải đăng muốn gắn thương hiệu của mình với sự “thần tốc”, “vượt tiến độ”, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đã khẳng định rằng FLC không hệ muốn định vị mình với tốc độ hay sự thần tốc. Ông Trịnh Văn Quyết nhấn mạng rằng, FLC luôn hoạt động minh bạch và hiệu quả trước toàn thể cổ đông và khách hàng. Việc thực hiện nhanh chóng, kịp hoặc vượt tiến độ là điều Chủ đầu tư nào cũng hướng đến. Tập đoàn FLC cũng coi đó là một nhiệm vụ, một sứ mạnh của mình. Nhưng đó chỉ là một phương châm nhỏ mà FLC hướng đến. Ngoài tiến độ dự án, chất lượng dự án và sự phụ hợp với người dân cũng là điều mà FLC ấp ủ và luôn mong muốn mang những gì tốt nhất đến cho người dân.

Nhìn theo góc độ từ doanh nghiệp, khi dự án được thi công nhanh, hoàn thành trước tiến độ thì doanh nghiệp sẽ tiết được chi phí về nhân công, vốn, rút ngắn khoảng thời gian chuyển giao, sớm bàn giao cho khách hàng và đưa dự án vào khai thác. Từ tất cả những điều trên, việc hoàn thành dự án vượt tiến độ sẽ mang lại lợi ích vô cùng to lớn cho các Chủ đầu tư. Vì thế, không riêng gì FLC, các Chủ đầu tư khách cũng luôn nắm bắt điều này và thực hiện tối đa có thể nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Nhìn theo góc độ từ khách hàng, ông Quyết cho rằng khi khách hàng muốn mua sản phẩm bất động sản, khách hàng sẽ lựa chọn các Chủ đầu tư, nhà thầu và những dự án cam kết đảm bảo tién độ thi công. Theo thực tế, nếu dự án được hoàn thành trước thời gian cam kết, giá của các sản phẩm cũng sẽ được giảm xuống do Chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí và sẽ chiết khấu trên thẳng giá trị hợp đồng cho khách hàng.

quan the nghi duong flc sam son
Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm sơn (diện tích trên 200ha, tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng) khai trương tháng 7/2015 sau 9 tháng thi công.

Bí quyết của FLC trong tốc độ thi công dự án

Khi được hỏi về bí quyết của FLC trong việc thực hiện các công trình thần tốc, ông Trịnh Văn Quyết đã trả lời rằng:

Mỗi dự án dù có quy mô lớn hay nhỏ, dù là chung cư, biệt thự, khách sạn, khu resot… thì tập đoàn luôn luôn xem như một “trận đánh”. Và để có thể chiến thắng trong trận đánh đó, từ trên xuống dưới của FLC luon phải chuẩn bị, tính toán tất cả các hạng mục trong dự án. Từ phương án đầu tư ban đầu, từ nghiên cứu loại hình sản phẩm, đến cả thời điểm thi công thích hợp, lựa chọn nhà thầu, phân bổ nguồn lực tài chính, huy động vốn…tất cả đều cần phải giải đáp chi tiết nhất, hợp lý nhất và phương án tối ưu nhất được lựa chọn dựa trên sự đồng thuận của những chuyên gia hàng đầu. Khi có được tát cả những yếu tố trên, FLC mới bắt tay vào triển khai dự án.

Tiếp đó, ở mỗi dự án bất động sản, tùy theo đặc điểm vị trí từng khu vực, các yếu tố khác như nhân khẩu học, thị trường… FLC sẽ nghiên cứu tình hình thực tế để đưa ra được bản phương án tổng thể riêng cho từng dự án. Đây cũng là cơ sở để xây dựng giá bán cho từng dự án, vì thế mỗi công trình của FLC đều có giá khác nhau và thường bán rất nhanh, thậm chí có những dự án chưa mở bán đã có số lượng đăng ký vượt nguồn cùng. 

Để có thi công với tiến độ nhanh mà vẫn đảm bảo chất lương, thách thức đặt ra với đội ngũ lãnh đạo FLC là tìm được đối tác thiết kế và thi công uy tín ngay từ những ngày đầu để không xảy ra tình trạng vưa làm vừa xửa gây mất thời gian và tiền bạc.

Các đối tác thường xuyên hợp tác với FLC sẽ phải kể đến Nicklaus Design, Schmidt-Curley, Flagstick trong lĩnh vực xây dựng sân golf; Serenity Holdings, AccorHotels trong xây dựng, thiết kế lĩnh vực khách sạn, nghỉ dưỡng. Chính từ sự hợp tác này đã mang đến những công trình tầm vóc quốc tế của FLC.

san golf flc quy nhon
Sân golf FLC Quy Nhơn Golf Links (thuộc Quần thể FLC Quy Nhơn) lập kỷ lục thế giới về thi công nhanh (5 tháng)

FLC luôn chú trọng thực hiện từng khâu nhỏ nhất để có thể bảo đảm tiến độ và chất lượng thi công. Ban lãnh đạo và cả nhân viên của tập đoàn hiểu rằng chỉ cần một yếu tố nhỏ không đạt yêu cầu cũng có thể ảnh hưởng lớn toàn bộ dự án. 

Một bí quyết nữa để có thể thực hiện thi công nhanh đó là ngoài nhà thầu tổng Faros có khoảng 2.000 công nhân liên tục trên công trình dự án, FLC còn có hàng trăm nhà thầu phụ khác, mỗi nhà thầu lại có tới cả nghìn người cùng tham gia thực hiện dự án. Ngoài nhân sự dồ dào, FLC còn trang bị kỹ thuật hiện đại, các công nghệ tiên tiến. Đó là một lý do mang lại sự nhanh chóng trong việc thi công các công trình chung cư, dự án trên khắp đất nước.

FLC và những quyết định lúc nửa đêm

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết, do FLC thi công nhiều hạng mục trên khắp đấy nước nên việc quản lý, theo sát từng công trình là yêu cầu tất yếu. Các dự án được thi công theo phân ca suốt ngày đêm, do vậy tại FLC có thể có các cuộc họp giao ban lúc nửa đêm. Đôi khi xảy ra các sự cố cũng như trường hợp ngoài ý muốn, cần có quyết định nhanh tức thì để giả quyết vướng mắc nên các cá nhân, hay các nhà thầu luôn trong tinh thần sẵn sàng đi ứng phó nhanh. Vì vậy, nhân sự của FLC ngoài phải có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm xử lý tốt mà cònphải có ý chí chịu được sức ép của công việc và luôn sẵn sàng đi công tác.

 Ông khẳng định rằng để có được thành công trên nhiều dự án như ngày hôm nay đã có sự hi sinh, cố gắng và nỗ lực rất nhiều của các anh em trong tập thể FLC cũng như nhà thầu, mọi người đã vượt qua được giới hạn của bản thân, nỗ lực hết mình để chiến đầu cùng nhau, mang lại thành quả cho công ty, cho xã hội.

khach san flc quy nhon
Khách sạn FLC Luxury Hotel Quy Nhơn (dài gần 1km) thuộc Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn – dự kiến khai trương toàn bộ ngày 29/6/2016.

FLC nói về tầm quan trọng của ngân hàng trong thực hiện các dự án

Ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ, theo bản thân ông nhận thấy trong nghề xây dựng, các dự án chậm tiến độ đa phần vì lý do không chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tài chính, các phương án tài chính. Nếu như chỉ sử dụng vốn tự có thì chắc chắn không đủ, nếu như quá trông chờ vào ngân hàng hay khách hàng thì lại càng gặp nguy hiểm cho dự án, do đó, FLC luôn đặt ra tất cả các phương án để có thể ứng biến kịp thời với tình hình thực tế diễn ra, đảm bảo luon duy trì nguồn vốn để thực hịên dự án và sẽ không phụ thuộc quá nhiều vào bất cứ nguồn nào để tránh tình trạng treo dự án.

Ông lấy vị dụ tại FLC Sầm Sơn, FLC có được Vietinbank cam kết về tài trợ nguồn vốn, nhưng thực tế đến thời điểm dự án chủan bị hoàn tất, số dư vốn vay còn khá nhỏ so với tổng mức đầu tư. Hay như tại FLC Quy Nhơn, ngân hàng BIDV đã có cam kết tài trợ đến 70% cho xây dựng dự án nhưng thực tế khi dự án sắp khai trương vốn dải ngân mới chỉ đạt mấy trăm tỷ đồng. FLC sẵn sàng ứng trước cho các nhà thầu đến cả trăm tỷ đồng vì nhà thầu không thể chậm trễ chỉ một ngày, trong khi các thủ tục rải ngân của ngân hàng khá phức tạp và thường sẽ chậm hơn tốc độ thi công thực tế.

Từ tất cả những yếu tố trên đã mang lại danh tiếng và thành quả của FLC ngày hôm nay, ông Quyết khẳng định tập thể anh em FLC sẽ luôn phần đấu và nỗ lực bằng nhiệt huyết và tài năng của mình để mang lại những công trình thế kỷ, mang lại lợi ích cho người dân, cho xã hội.

Chủ đầu tư mở bán biệt thự kinh doanh Dương Nội – KĐT Dương Nội – LH 0917.931.488

Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.