Chung cư the sparks Dương Nội

Công ty Đất vàng Kinh đô xây nhà vượt tầng bất chấp vi phạm

Chỉ được cấp phép xây dựng 6 tầng nhưng Công ty CP Tư vấn & Đầu tư Đất Vàng Kinh Đô tại số 3 ngách 58/3 Trần Bình đã xây vượt 4 tầng cho phép.

cong ty dat vang kinh do
Tầng 10 của tòa nhà đang thi công trái phép

Tòa chung cư mini nằm ở phố Trần Bình, phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội hiện đang được chủ đầu tư rao bán, công trình này được xây dựng từ tháng 9/2015.

Theo thông tin phản ánh nhận từ bạn đọc, tòa chung cư mini Kinh Đô 12 tại số 3 ngách 58/3 Trần Bình đã xây vượt 4 tầng cho phép. Được biết dự án này do Công ty CP Tư vấn & Đầu tư Đất Vàng Kinh Đô xây dựng thành các căn hộ mini bán với giá từ 510 – hơn 1 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, chung cư mini Trần Bình được xây dựng trên mảnh đất dự án có diện tích khoảng hơn 300m2. Có mặt tại chung cư mini, PV xác nhận tòa nhà trên hiện vẫn đang xây dựng tầng thứ 10.

Theo điều tra của phóng viên, giấy phép xây dựng của tòa chung cư này được UBND quận Cầu Giấy cấp phép xây dựng 6 tầng chứ không hề cấp phép xây chung cư mini như công trình đang xây dựng. Không dừng lại ở việc xây dựng nhà ở sai mục đích, công ty Đất Vàng Kinh Đô xây dựng tòa nhà này có chiều cao lên đến 9 tầng (1 tầng hầm và 9 tầng nhà ở) vượt quá 4 tầng theo như giấy tờ được cấp.

Tầng thứ 10 của tòa nhà mặc dù đang trong quá trình xây dựng nhưng khi đóng vai người thuê nhà nhân viên tại đây cho biết, tầng 9 đã hoàn thành và có khách mua. Tuy nhiên, chủ nhà không ở và muốn cho thuê lại. Diện tích chung cư mini 27m2, giá cho thuê là 3,5 triệu, nhân viên tư vấn tên Giang cho biết khách hàng sẽ có trang thiết bị: Nhà được ốp sàn gỗ, trang bị tủ bếp, bếp gas, bình nóng lạnh…

xay dung bat chap vi pham
Công nhân đang thi công tầng 10

Mặc dù chung cư tầng 10 đã được bán nhưng thang máy lên tầng 10 chưa được hoàn thành, nguyên vật liệu ngổn ngang, công nhân vẫn đang thi công …

Ngày 9/5, trao đổi với PV về việc xây dựng nhà vượt cấp trái phép của công ty Đất vàng Kinh đô, ông Đặng Thiền Chín – PCT Phụ trách đô thị phường Mai Dịch không hề biết công ty này xây dựng trái phép cho đến khi PV báo thông tin. Ngay sau khi nhận được thông tin lãnh đạo phường đã chỉ đạo tổ công tác tới tòa chung cư mini thu đồ, đình chỉ công tác tại chỗ và đề nghị quận ra quyết định cưỡng chế đối với việc vi phạm.

Ngày 10/5, trao đổi với ông Tuấn – PGĐ Công ty cổ phần tư vấn & đầu tư Đất Vàng Kinh Đô, Ông Tuấn đã xác nhận, công trình do công ty của ông làm chủ đầu tư đã vượt quá số tầng được UBND quận Cầu Giấy cấp phép xây dựng. Về các tòa vượt tầng ông Tuấn trao đổi đang xin thêm giấy phép bổ sung?. Về việc đã bán các căn ở tầng 10 cho khách hàng và khách cho người thuê lại ông Tuấn nói: “Đó là quyền của chủ nhà họ có thể chuyển nhượng, cho, tặng, bán đi, điều này pháp luật không cấm”

Chúng tôi sẽ tiếp thục thông tin về sự việc này.

Theo Nhóm Phóng Viên

Người tiêu dùng

Chủ đầu tư mở bán 20 căn biệt thự kinh doanh Dương Nội – KĐT Dương Nội – LH 0917.931.488

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.