Chung cư the sparks Dương Nội

Giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư

Nhà chung cư là xu hướng cư trú tất yếu và điển hình trong đô thị hiện đại. Những khu chung cư cao tầng có thể giải quyết bài toán về quỹ đất hạn hẹp và đáp ứng được nhu cầu nhà ở của cư dân. Thực tế, xây dựng một không gian căn hộ hợp phong thủy không phải là việc khó, tuy nhiên không nhiều chủ đầu tư chú trọng đến vấn đề này. Vì vậy, để có một căn hộ hợp phong thuỷ, gia chủ nên có một số những chỉnh trang nhất định. Việc bố trí phong thuỷ cho căn hộ, ngoài những nguyên tắc cơ bản của ngôi nhà truyền thống thì vẫn có những khác biệt có thể điểu chỉnh linh hoạt.

1. Xác định hướng

Việc xác định hướng cho căn hộ là một việc cần làm và có ý nghĩa quan trọng theo Phong thủy. Nhiều người cho rằng, hướng của căn hộ là hướng cửa sổ, cửa ban công nơi có nhiều nắng, gió, là không gian tiếp xúc trực tiếp ngoại cảnh. Hướng của căn hộ kết hợp với tuổi gia chủ sẽ có những cách bố trí đồ đạc hay trang trí nội thất theo Phong thủy. Thực tế, cách tính này không chính xác. Các quan niệm trên là nhầm lẫn khi coi yếu tố về nắng, gió hay không khí là yếu tố tạo nên “khí” trong Phong thủy. Thực tế không phải vậy. “Khí” được tạo thành do sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Một thực nghiệm đơn giản để chỉ rõ điều này. Nếu ta bịt tất cả cửa sổ, chỉ sử dụng cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt được, dù khá bất tiện và khó khăn. Nhưng nếu ta bịt cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó không thể sinh hoạt được. Vì vậy, hướng của căn hộ phải được tính bởi hướng cửa ra vào. Phong thủy xưa có câu “Khai môn lập hướng” là nói về ý này.

phoi-canh-chung-cu-ct-4-vimeco

Bên cạnh xác định phương vị, việc xác định số đo hướng của căn hộ bằng la bàn cũng cần hết sức chú ý. Đặc trưng của nhà chung cư thường có rất nhiều bê tông cốt thép nên dễ làm sai lệch kim la bàn dẫn đến việc xác định hướng thiếu chính xác. Do đó ta nên đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả ở trong lẫn bên ngoài căn hộ và toà nhà để có thể chọn được một thông số chính xác nhất.

2. Các lỗi thường gặp trong căn hộ

noi-that-can-ho-the-pride

Cửa

Một trong những khó khăn mà chủ căn hộ gặp phải là không dễ thay đổi hệ thống cửa trong các căn hộ chung cư vì sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ ngôi nhà. Thực tế các căn hộ thường gặp một số lỗi cơ bản như:

– Cửa của căn hộ mở thẳng ra cầu thang hay có hành lang đâm thẳng vào. Điều này đầu tiên ảnh hưởng đến không gian riêng tư. Theo thuyết phong thuỷ, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ả, tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối. Căn hộ phạm lỗi này rơi vào thế dễ xảy ra thị phi, gia chủ chịu nhiều áp lực là điều không tốt. Tuỳ hoàn cảnh mà chủ nhà có thể treo một chiếc gương, chuông gió hay quả cầu thuỷ tinh trước cửa, nó vừa tạo những nét riêng biệt cho căn hộ và góp phần hoá giải trực xung.

– Cửa của các phòng ngủ quá gần nhau hay đối diện nhau. Đây là lỗi gây ra sự hỗn loạn về năng lượng, chue nhà hay gặp tâm lý bất an, nhiều chuyện thị phi. Chủ nhà có thể hoá giải bằng cách bài trí một chiếc đèn hành lang dạng khối cầu, có ánh sáng vàng sẽ góp phần hóa giải xung đối. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng ngủ lớn, việc đặt một chậu cây xanh giữa hai cửa phòng cũng giúp ngăn cách hai không gian với nhau vừa tạo vẻ thẩm mĩ.

Nhà vệ sinh

–Khá nhiều căn hộ khi buớc vào gặp ngay cửa WC, đây là vấn đề rất kị theo Phong thủy và thường khi gặp phải căn hộ như vậy việc khắc phục là rất vất vả. Phương án là chỉnh lí quay cửa sang một hướng khác hay một vị trí khác tốt về phong thủy, nhưng thường mang nhiều phiền hà trong thi công. Ngoài ra nếu đã bố trí tiền phòng gắn với một khu nhà vệ sinh thì cũng có những bất cập. Chẳng hạn nếu huớng nhà hợp với gia chủ thì vô tình khu vệ sinh đặt ở phương vị đầu nhà lại làm hạn chế yếu tố tốt đó!

– Nhà vệ sinh được thiết kế khép kín trong phòng ngủ Master mà cửa đối diện ngay giường ngủ. Điều này gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của chủ nhà. Tuy  vậy có thể khắc phục bẳng cách chuyển giường ngủ sang vị trí khác. Trường hợp bất khả kháng có thể treo trước cửa nhà vệ sinh một quả cầu thuỷ tinh, hay đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường, vừa có tác dụng trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào Toa-lét. Bên cạnh đó phải giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thường xuyên đóng cửa để tránh uế khí thoát ra ngoài.

3. Bố trí nội thất hợp phong thuỷ

Thiết kế của nhiều căn hộ thường có cột trong nhà và nhiều căn hộ còn bị khuyết góc. Chủ nhà có thể khắc phục bằng cách kê đồ làm lấp cột hay treo những chiếc gương lớn tại những góc bị khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Đặc điểm chung của căn hộ chung cư là diện tích vừa phải và có sự liên hoàn giữa các không gian sử dụng. Nhìn từ bên ngoài có thể thấy được toàn bộ không gian phòng khách, bếp, thậm chí cả phòng ngủ ở bên trong. Điều này theo quan niệm phong thuỷ, Chủ nhà sẽ rất dễ gặp tâm lý bất an, nhất là với những gia đình ít người trong một căn hộ có diện tích lớn thì điều này càng dễ xảy ra. Chủ nhà có thể khắc phục bằng cách sử dụng những tấm rèm hay bình phong che chắn nơi cửa. Đối với bếp gia chủ có thể sử dụng những quầy bar che chắn để ngăn cách không gian và tạo sự kín đáo.

Mỗi căn hộ thường được thiết kế 2 phòng ngủ. Bên cạnh việc lựa chọn hướng cho giường ngủ tốt với mệnh của chủ nhân, tránh hướng vào WC hoặc hướng ra cửa, cần chú ý đến những chiếc gương trên bàn trang điểm hay tủ quần áo sao cho không chiếu thẳng vào giường ngủ hay hắt ra cửa sẽ tạo tâm lý bất an khi ngủ hay làm suy yếu các dòng năng lượng tốt cho căn phòng.

Không gian thờ cúng cũng cần được chú ý khi thiết kế phong thuỷ cho căn hộ chung cư. Việc lựa chọn hướng và vị trí ban thờ là rất quan trọng. Trong nhà chung cư, nếu có buồng riêng là tốt nhất, còn không đặt ban thờ ở phòng khách cũng là giải pháp được khuyến khích, lưu ý tránh bị dầm đè lên và quay ra hướng tốt so với bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra nên để ý xem xét những căn hộ bên trên xem chỗ đặt ban thờ của mình là không gian gì. Nếu đó là WC hoặc bếp thì nên chuyển ban thờ ra vị trí khác.

Nếu đã lựa chọn một căn hộ chung cư làm nơi sớm tối đi về của mình thì thiết nghĩ nên có những quan tâm nhất định đến phong thuỷ. Với những giải pháp hóa giải cho các tình huống kể trên cũng không khó, vì vậy để làm theo Phong thủy cũng không khó khăn gì. Điều này sẽ góp phần làm cho các căn hộ chung cư bên cạnh tính tiện nghi hiện đại còn là một môi trường tốt lành để tạo dựng một tổ ấm thực sự.

BVM

Chủ đầu tư mở bán 20 căn biệt thự kinh doanh Dương Nội – KĐT Dương Nội – LH 0917.931.488

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.