Chung cư the sparks Dương Nội

Gói 30.000 tỷ đồng sẽ được giải ngân tiếp như thế nào sau 1/6/2016?

Ngân hàng Nhà nước vừa trình Thủ tướng phương án giải ngân mới đối với chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở (gói 30.000 tỷ đồng) được cấp từ nguồn tái cấp vốn của ngân hàng nhà nước.

Ông Nguyễn Đồng Tiến phó thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước cho biết, theo Thông tư 11, việc giải ngân chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở của ngân hàng từ nguồn tái cấp vốn của NHNN kết thúc khi giải ngân hết số tiền khoảng 30.000 tỷ đồng. Thời hạn tối đa cho nguồn tái cấp vốn này là 36 tháng kể từ ngày văn bản có hiệu lực (ngày 01/06/2013).

Ngày 22/3/2016, Ngân Hàng Nhà Nước đã có công văn trình Thủ tướng trong trường hợp đến ngày 1/6/2016 mà vẫn chưa giải ngân hết số tiền 30.000 tỷ đồng thì sẽ đề nghị Thủ tướng xem xét gia hạn giải ngân. Điều này sẽ giúp khách hàng cá nhân, hộ gia đình có thể tiếp tục vay tiền với lãi suất ưu đãi đến hết gói 30.000 tỷ đồng.

Đến ngày 30/3, Chính phủ đã giao cho Ngân Hàng Nhà Nước tiếp tục triển khai chương trình với lãi suất ưu đãi cho đến khi giải ngân hết 30.000 tỷ. Đồng thời, giao cho Ngân Hàng Nhà Nước phối hợp với các cơ quan liên quan sửa lại quy định về thời gian giải ngân theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng vay vốn.

Ngày 30/5, công văn hỏa tốc gửi Ngân hàng NN và PT nông thôn Việt Nam và các ngân hàng thương mại cổ phần, Ngân Hàng Nhà Nước cho hay, trên cơ sở tổng hợp ý kiến Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính và các số liệu báo cáo của các ngân hàng thương mại. Ngân Hàng Nhà Nước đã trình Thủ tướng phương án gia hạn như sau:

– Cho phép gia hạn giải ngân đối với các hợp đồng tín dụng ký trước ngày 31/3/2016 với các khách hàng là cá nhân, hộ gia đình vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở, xây dựng mới, cải tạo sửa chữa nhà ở của mình tối đa đến hết ngày 31/12/2016.

– Dừng giải ngân theo đúng quy định tại Thông tư 11 và Thông tư 32 của Ngân Hàng Nhà Nước đối với khách hàng hộ gia đình, cá nhân đầu tư cải tạo hoặc xây dựng mới nhà ở xã hội, CĐT các dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại được chuyển đổi công năng sang nhà ở xã hội.

Ông Nguyễn Đồng Tiến lưu ý, trong khi chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, các ngân hàng tiếp tục giải ngân đối với các hợp đồng tín dụng đã ký trước ngày 31/3/2016 từ nguồn vốn của ngân hàng theo lãi suất đã thỏa thuận.

Sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo từ Thủ tướng, NHNN sẽ có văn bản hướng dẫn về gia hạn tái cấp vốn gửi các ngân hàng thương mại để thực hiện.

Cho thuê văn phòng tại tòa nhà Nam Cường Building 5 USD/m2
Liên hệ: 0917.931.488

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.