Chung cư the sparks Dương Nội

Hé lộ ý đồ đầu tư siêu dự án 4 tỷ USD ở Thủ Thiêm của nhóm nhà đầu tư Hoa Kỳ

Khu đô thị mới Thủ Thiêm
được nhóm nhà đầu tư Hoa Kỳ tiếp nhận

sieu du an 4 ty usd

Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm được lựa chọn

Khu đô thị mới Thủ Thiêm là dự án được các nhà đầu tư Hoà Kỳ lựa chọn đầu tư sau khi không thể đầu tư vào dự án Ba Son. Khi ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương giới thiệu các nhà đầu tư từ Hoa Kỳ sang Việt Nam đầu tư, dự tính ban đầu là xin cấp phép xây dựng một dự án ở Ba Son. Nhưng khu đất này đã được giao cho đơn vị khác làm Chủ đầu tư, do vậy các nhà đầu tư Hoà Kỳ đã tìm một dự án khác, đó chính là Khu đô thị mới Thủ Thiêm nằm ở quận 2 thành phố Hồ Chí Minh.

Các nhà đầu tư tham gia thực hiện dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm bao gồm cả các tổ chức trong nước và ngoài nước hợp tác tiến hành. Trong đó có bao gồm:

  • Steelman Partners: Là tổ chức đã có nhiều năm kinh nghiệm ở thị trường Việt Nam với kinh nghiệm tham gia thiết kế các dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm tại Bà Rịa – Vũng Tàu, dự án Happyland tại Long An
  • Cantor Fitzgerald: Là tổ chức tài chính, đầu tư, cung cấp các dịch vụ tài chính, có văn phòng đại diện tại hơn 30 thị trường lớn trên toàn thế giới
  • Weidner Resorts: Là một tổ chức con thuộc Weidner Holdings, hoạt động chính trong lĩnh vực phát triển và quản lý nhiều khách sạn, khu phức hợp nghỉ dưỡng 5 sao tại Châu Mỹ, châu Á
  • Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP): Là một doanh nghiệp lớn ở Việt Nam  do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch.

Theo dự kiến, Khu chức năng số 1 của khu đô thị mới Thủ Thiêm với diện tích gần 11ha sẽ là địa điểm để xây dựng Khu phức hợp liên doanh này. Trong đó, Trung tâm tài chính – chứng khoán được hướng đến của khu phức hợp sẽ là tòa tháp văn phòng. Tại đây được kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến làm việc và phát triển. Theo công bố, dự án sẽ bắt đầu triển khai trong thời gian 38 tháng, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4 tỷ USD.

sieu du an 4 ty usd

Thay đổi thiết kế quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Thông tin từ các chủ đầu tư cho hay, Ban Quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm và các cơ quan ban ngành chức năng đã họp với Các chủ đầu tư về dự án này. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, phía các tổ chức đầu tư muốn thay đổi một số chi tiết so với quy hoạch nội khu chức năng số 1 trước đó, theo đó sẽ cần thời gian trao đổi, thảo luận lại với ban ngành chức năng, do đó nên thời gian triển khai cụ thể dự án này vẫn chưa được ấn định rõ ràng.

Theo các cơ quan chức năng cho biết, khi vào xin giấy phép đầu tư, các nhà đầu tư dự tính xin 22ha để thực hiện dự án. Nhưng sau khi tính toán, diện tích giảm xuống chỉ còn 11 ha. Tuy nhiên, Ban quản lý khu đô thị Thủ Thiêm cho rằng khu đất này đã được lên quy hoạch và được phê duyệt bởi các cơ quan có thẩm quyền nên các nhà đâu tư không thể xây dựng một toà nhà cao 70 tầng mà phải xây dựng 11 toà nhà có chiều cao ngang nhau trên 11 lô đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trong khi quan điểm của các nhà đầu tư là xây dựng 1 tòa tháp có quy mô lớn nhằm mục đích kêu gọi nhà đầu tư lớn vào, nếu thực hiện theo như quy hoạch của thành phố sẽ phá vỡ kế hoạch đề ra và rất khó đẻ thực hiện.

Hiện tại, các nhà đầu tư Hoà Kỳ vẫn đang chờ đợi tín hiệu phản hồi mới từ chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh và Ban Quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo các chuyên gia bất động sản, tài chính, đây là thời điểm thích hợp để thu hút đầu tư các dự án lớn như trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, dịch vụ tài chính… của các doanh nghiệp tầm cỡ trong và ngoài nước tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hiện nay cơ sở hạ tầng tại khu vực này đã được dầu tư và thực hiện nhanh chóng, đúng tiến độ, vậy nên cần thu hút các nhà đầu tư các công trình bất động sản lớn để có thể bắt nhịp với sự phát triển tại đây và tạo nên một khu đô thị lớn, hiện đại và tâm cỡ thế giới.

Tuy nhiên, tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm các phân khu chức năng đều đã được quy hoạch rõ ràng và nhằm mục đích hỗ trợ, bổ sung nhau để hoàn chỉnh các chức năng trong khu đô thị. Có thể nhận thấy việc có nhiều dự án phức hợp sẽ không ảnh hưởng đến quy hoạch mà đều sẽ có tác động tích cực đẩy sự phát triển của các khu đi lên cùng nhau. Do vậy các chuyên gia cho rằng chính quyền thành phố Hồ Chính Minh cần quan tâm và tháo gỡ nhanh chóng những vướng mắc để sớm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện dự án.

Cho thuê văn phòng tại tòa nhà Nam Cường Building 5 USD/m2
Liên hệ: 0917.931.488
Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.