Chung cư the sparks Dương Nội

Mách bạn 11 điều nên biết về bài trí văn phòng

Bài trí văn phòng một cách hợp lý sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích không ngờ. Hôm nay, tôi sẽ mách cho bạn 11 điều nên biết để có một văn phòng hợp phong thủy.

Bài trí văn phòng đẹp, hợp lý

1, Đất có thổ công, nhà có chủ nhà, văn phòng cũng vậy, cần có một người đại diện. Và người đứng đầu văn phòng nên là người được chọn để dựa vào đó mà tính toán phong thủy cho văn phòng.

2, Cổng văn phòng hay cửa văn phòng, điều tối kỵ là không được đối diện với cột điện, ống khói hay cây to, không đặt nhà vệ sinh cạnh cổng. Tất cả các yếu tố nêu trên sẽ chặn luồng khí mới trong lành vào với văn phòng, ảnh hưởng không tốt đến vận may và sự nghiệp.

3, Nền nhà làm văn phòng nên cao ráo, việc nền nhà thấp đầu tiên là sẽ gây ẩm thấp, khó chịu, hư hỏng đồ dùng trong văn phòng. Bên cạnh đó, nền thấp sẽ khiến không khí khó lưu thông ở tầng thấp, tích tụ yếm khí kiềm chế việc phát triển công việc.

4, Cầu thang không nên đối diện cổng. Nếu cầu thang đối diện cổng sẽ gây ra hiện tượng xung đột luồng khí vào và ra, đem đến sự thiếu suôn sẻ trong công việc.

5, Tương tự như nhà, văn phòng cũng cần tựa vào nơi vững chắc. Nói cách khác, mặt sau văn phòng cần là nơi yên tĩnh. Nó không chỉ thúc đẩy công việc nhờ nền móng tốt (tựa nơi vững chắc), mà còn giúp con người tập trung làm việc.

6, Văn phòng cần có cửa sổ để thông khí, tránh khí chết gây khó chịu cho người làm việc trong đó. Từ đó mà ảnh hưởng đến công việc.

7, Văn phòng nên hứng được ánh sáng tự nhiên, nếu không đủ ánh sáng tự nhiên thì ánh sáng trong văn phòng nên chan hòa giúp con người thư giãn.

8, Bài trí văn phòng cần chú ý, tránh để phòng sếp cạnh vòi nước gây “dột tiền tài”. Tốt nhất nên tựa vào tường tạo sự vững chắc, nền tảng cho phát triển công việc. Khi bài trí văn phòng sếp cần chú ý sử dụng hoa, cây cảnh thật, đảm bảo ánh sáng tự nhiên chan hòa.

9, Vị trí tài lộc của văn phòng nằm ngay góc chéo đối diện cửa đi vào phòng, Vị trí này cần ánh sáng và giữ sạch sẽ, tránh bài trí văn phòng tại điểm này bằng hoa, cây giả.

10, Tránh bố trí bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh, không để nứt vỡ vì sẽ ảnh hưởng đến công danh. Bàn làm việc tốt nhất là được làm bằng gỗ. Phía trên bàn làm việc không được có xà ngang vì sẽ ảnh hưởng đến thăng quan tiến chức.

11, Phía sau của bàn làm việc tối kỵ không có cửa, nó vừa gây mất tập trung lại kém an toàn. Đặc biệt tối bị bài trí văn phòng với bàn làm việc đặt chéo.

Trên đây là 11 lời khuyên của mình dành cho các bạn trong công việc bài trí văn phòng. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Cho thuê văn phòng tòa nhà Nam Cường Building với không gian yên tĩnh, thoáng đãng.

Liên hệ hotline: 0917.931.488

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.