Chung cư the sparks Dương Nội

Nguyên lý bát quái là gì

Nguyên lý bát quái là gì?

bat quai

Người phương đông cổ đại quan sát sự chuyển động của không khí qua các chu trình âm, dương. Nghiên cứu các khuôn mẫu của sự chuyển động, biến hóa, tiến hóa thông qua các yếu tố tự nhiên. Nó được xem là quan trọng hơn nhiều so với việc nghiên cứu bản thân từng yếu tố tách biệt. Trong thực tế, toàn bộ thiên nhiên được coi là mạng lưới các sự kiện liên kết và phụ thuộc lẫn nhau. Các sự kiện, ngũ hành, khuôn mẫu được đặt tương quan với nhau trong một mô hình đối xứng tượng trưng cho mọi tình huống có thể xảy ra trong thế giới tự nhiên và con người. Mô hình này được gọi là nguyên lý bát quái.

Bát quái là các biểu tượng tượng trưng cho sự chuyển hóa của ngũ hành trong mọi tình huống có thể xảy ra ở thế giới tự nhiên và con người.

Trong phong thủy, chuyển động, biến dịch, tương tác của khí, kết hợp với yếu tố thời gian, không gian quyết định cuộc sống của bạn. Hiểu bát quái và sự kết hợp giữa các quái sẽ giúp bạn tăng cường khí tốt và điều chỉnh khí xấu.

bat quai trong kinh dich

Sự tương tác không ngừng giữa âm và dương đã sinh ra “bát quái”. Trong đó, dương (nam) biểu thị bằng nét (hào) liền, âm (nữ) biểu thị bảng nét đứt. Từ đó, dương và âm mỗi loại sinh hạ được hai “con”. Nếu quan sát kỹ hơn mỗi “con” tương ứng, bạn sẽ thấy hào dưới cùng (thường gọi là hào đầu) tương ứng với hào dương “cha” hoặc hào âm “mẹ”. Vẽ thêm hào âm và dương lên trên sẽ sinh ra bốn cặp khác nhau (là tổ hợp của hai hào, tiếng Trung Quốc là “tứ tượng”). Tiếp theo, mồi tượng lại sinh ra hai “quái”, với hai hào dưới cùng giống hệt cha hoặc mẹ. Và, chi có hào âm và hào dương vẽ thêm trên cùng phân biệt các quái với “anh, chị em” của nó. Bát quái đại diện cho số lượng tối đa của các khả năng kết hợp âm dương thành các tổ hợp gồm ba “hào”. Nếu tiếp tục kết hợp các quái theo cách tương tự, bạn sẽ được 64 quẻ của Kinh Dịch.

Ngoài thuộc tính âm, dương, các quái còn liên quan tới một loạt các hiện tượng tự nhiên và con người: Mùa, thời gian trong ngày, phương hướng, ngũ hành, màu sắc tương ứng, con vật, đặc điểm tính cách con người (thương nhân, giáo viên, kẻ trộm…), bộ phận cơ thể, bệnh tật liên quan, và các con số. Mỗi quái được đặt một cái tên phù hợp với năng lượng khí của chúng (“khuấy động” “dịu dàng”, “bám chắc”)…

cac quai trong bat quai

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.