Chung cư the sparks Dương Nội

Dự án Bông lúa được quy hoạch điều chỉnh chiều cao

Dự án Bông lúa được quy hoạch điều chỉnh chiều cao

dự án bông lúa

Dự án Bông Lúa – Khu đất vàng

Dự án Bông Lúa – thuộc khu “đất vàng” 4,2ha trên mặt đường Phạm Hùng, giáp ranh khu quần thể Trung tâm Hội nghị Quốc gia đang được lên phương án điều chỉnh quy hoạch, theo đó, chiều cao công trình sẽ được giảm xuống, sẽ không còn gọi tên là tháp “bông lúa”.

Dự án Bông lúa trước đây được quy hoạch cho một dự án khách sạn có tên Lotus do Tập đoàn Riviera (Nhật Bản) làm chủ đầu tư, dự kiến có số vốn 500 triệu USD cao 15 tầng. Tuy nhiên, sau đó thị trường tài chính khó khăn tập đoàn của Nhật đã xin rút khỏi dự án, khu đất này được giao cho Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc –CTCP (KBC) làm chủ đầu tư.

Sự ra đời của Dự án Bông Lúa

Những năm 2009-2010 thị trường bất động sản còn “nóng”, Kinh Bắc rất kỳ vọng phát triển một dự án tầm cỡ quốc tế, là biểu tượng không những của công ty trong thời hoàng kim mà của cả nước. Họ đã đưa ra 24 phương án thiết kế ấn tượng.

Rất nhiều phương án thiết kế khi đó được KBC đưa ra như chùa Một Cột, bông sen, bông lúa…Và sau rất nhiều tiêu chí, cuối cùng thì phương án Tổ hợp đa chức năng “toà tháp Bông lúa” – Diamond Rice Flower cao chọc trời đã được lựa chọn. Khi đó tổng mức đầu tư dự kiến của dự án này lên đến 1 tỷ USD.

Thiết kế tháp Bông Lúa

Dự án do đơn vị Foster and Partners (Vương quốc Anh) thiết kế với kiến trúc có hình dáng của bông lúa. Diamond Rice Flower đã được Bộ Xây dựng chấp thuận điều chỉnh chiều cao lên 400m và chức năng tổ hợp của tòa nhà.

Công trình đồ sộ này bao gồm 3 toà tháp liền nhau, 1 tòa tháp cao 100 tầng (chiều cao khoảng 400m) và 1 tòa tháp cao 80 tầng (cao 320m) và 1 tháp cao 15 tầng.

Dự án Bông lúa giảm chiều cao do thị trường Bất động sản lao dốc

Tuy vậy, Sau nhiều năm chuẩn bị cả về thủ tục pháp lý và kinh phí xây dựng, Dự án Diamond Rice Flower chưa kịp khởi công thì dính vào giai đoạn thị trường bất động sản lao dốc. Từ đó đế nay “dự án Bông lúa” vẫn chưa thể thành hình.

Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc, chia sẻ thông tin về dự án Bông lúa cho chúng tôi biết hiện công ty đang xin điều chỉnh quy hoạch giảm chiều cao của các tòa tháp, vì làm cao trong bối cảnh hiện nay sẽ không thể thu hồi vốn được.

Ngoài việc xin điều chỉnh quy hoạch là giảm chiều cao, công ty Kinh Bắc đang xúc tiến tìm đối tác với Nhật thông qua Đại sứ quán Nhật. Có nhiều khả năng phía Nhật sẽ trở thành đối tác của Kinh Bắc và tham gia vào dự án này để phát triển một quần thể phức hợp đa chức năng, chứ không phải chỉ làm chung cư để bán.

Dự án Bông lúa có thể sẽ được thay đổi mục đích sử dụng

Theo ông Tâm, khi người Nhật đầu tư, họ dựa trên nguyên tắc là khi thực hiện dự án, họ sẽ làm nhà cho thuê thu dòng tiền đều đặn, ổn định. Ngoài ra, có thể sẽ hình thành một tổ hợp người sinh hoạt đa phần là cộng đồng người Nhật ở đây. Các nhà đầu tư Nhật có tiềm lực về vốn nên họ sẽ không phát triển dự án nhà ở để bán thu tiền ngay đem về nước. Do vậy, sản phẩm sẽ không lo bị ế, họ sẽ xây dựng theo tiêu chuẩn cho người Nhật đến ở. Vì ở Hà Nội hiện chưa có khu ở nào dành cho các chuyên gia Nhật. Hiện Dự án Bông Lúa đang trong giai đoạn thực hiện hoàn tất các thủ tục pháp lý để có thể triển khai sớm.

Gia Bảo

Theo Trí thức trẻ

Chủ đầu tư mở bán 20 căn biệt thự kinh doanh Dương Nội – KĐT Dương Nội – LH 0917.931.488

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.