Chung cư the sparks Dương Nội

Xem hướng nhà cho tuổi Canh Tý 1960

Hướng nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự lưu thông dòng khí, tuy chỉ ảnh hưởng gián tiếp tới sức khỏe của cả gia đình, nhưng nó vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, phong tục của người Á Đông chúng ta rất coi trọng hướng nhà theo tuổi của chủ gia đình. Vậy với người đàn ông tuổi Canh Tý 1960 thì nên xây nhà theo hướng nào là hợp phong thủy và giúp đem lại sức khỏe cho cả gia đình?

tu vi tuoi canh ty

 Tổng quan:
– Năm sinh dương lịch: 1960, 2020
– Năm sinh âm lịch: Canh Tý
– Quẻ mệnh: Mộc (Tốn), thuộc Đông tứ mệnh.
Ngũ hành: Bích thượng thổ (Đất trên vách)

Các tiêu chí cơ bản để đánh giá hướng làm nhà của gia chủ là tốt hay xấu:

 1. Hướng mệnh trạch của gia chủ

Gia chủ có quẻ mệnh thuộc vào Đông tứ mệnh nên hướng đất và hướng nhà tốt là các hướng thuộc vào Đông tứ trạch.

 • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh)

Huong tot bat trach cho nam canh ty

* * * Giải nghĩa từ ngữ trong phong thủy:

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

2. Hướng khí hậu.

Đối với người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại, các hướng đón nhiều gió mát gồm có hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam. Căn cứ vào nhu cầu này mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam, vì nước ta thuộc bắc bán cầu nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp.

3. Phương vị

Phương vị hợp với gia chủ tuổi canh tý được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.  Gia chủ tuổi canh tý thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. gia chủ tuổi canh tý không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam..
Điều này nó đã lý giải tại sao hai người sinh cùng một thời điểm nhưng ở hai phương vị khác nhau sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau. Do đó gia chủ nên chọn phương vị phù hợp với tuổi của mình để công việc thuận lợi, cuộc sống hạnh phúc.

4. Phong thủy với cửa “Chính”

Hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Đối với gia chủ tuổi Canh Tý thì cửa chính nên hướng về các hướng thuộc Đông Tứ Trạch: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) và tùy vào điều kiện để mở hướng cửa cho phù hợp.

5. Phong thủy phòng “Khách”

Phòng khách là nơi tiếp khách, có thể xem là một nơi trung tâm, rất quan trọng trong gia đình. Đối với phòng khách, cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Về phong thủy, phòng khách nên toạ cát, hướng cát, nghĩa là được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt.
 • Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người.
 • Cửa phòng khách kỵ đối diện với cửa phòng khác.
 • Tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt, không nên bị che chắn. Trần phòng khách có thể trang trí lồi lõm, hoặc có phù điêu không sao cả.
 • Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.
 • Phòng khách nên dùng các loại đèn không phải hình ống, nhất là đèn “tuýp”.
 • Không nên để cầu thang cuốn ở trong phòng khách.
 • Nên dùng một bộ salon đầy đủ cho phòng khách, không nên dùng nửa bộ hoặc cọc cạch.
 • Một phòng khách lý tưởng không nên có phòng ngủ phía sau.
 • Nếu nhà có hai phòng khách thì diện tích phải một lớn, một nhỏ, bố trí lớn ở trước, nhỏ phía sau.
 • Phòng khách không nên quá gần với gian bếp.
 • Nền phòng khách phải thật bằng phẳng, và nếu có thể thì nên cao hơn các phòng khác.

6. Phong thủy phòng “Bếp”

Bếp nấu là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát), nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).

7. Phong thủy Phòng “Ngủ”

Con người giành hơn 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Gia chủ mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, là hướng Nam. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Cam, Đỏ, đây là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Trong trường hợp nhà bạn là nhà chung cư bạn muốn xem hướng căn hộ thì nên sử dụng hướng ban công vì đây là nơi trực tiếp đón nhận gió trời, lộc, vận khí của căn hộ. Hướng ban công tốt, hợp mệnh sẽ mang lại nhiều tài lộc và sức khỏe cho bạn và gia đình.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.