Chung cư the sparks Dương Nội

Rót vốn nhàn rỗi vào bất động sản?

Đầu tư tiền tiết kiệm vào bất động sản

rot von nhan roi vao bds
Khách được chuyên viên bán hàng tư vấn một dự án ở khu đô thị mới Thủ Thiêm, Q.2, TP.HCM – Ảnh: T.T.D.

Theo dự báo, thị trường bất động sản trong năm nay sẽ được hâm nóng nhờ lượng cung cầu tăng lên trên khắp cả nước. Hiên tại ở thành phố Hồ Chí Minh, dùkhông quá nào nhiệt nhưng thị trường bất động sản đang là nơi đầu tư của nhiều người có vốn và chưa có kế hoạch kinh doanh gì khác khi vàng và ngoại tệ không còn sức thu hút và chứng khoán thì lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Theo số liệu thống kê tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh số lượng căn hộ được giao dịch thành công tăng và đã đạt mức tăng trưởng cao nhất từ năm 2012 đến nay. Trong đó tập trung ở phân khúc trung và chung cư cao cấp. Phân khúc chung cư giá rẻ hay trung bình không được hỗ trợ gói 30.000 tỷ nên lượng khách hàng quan tâm giảm đáng kể.

Đầu tư vào bất động sản để cho thuê

Nhiều người có tiền nhàn rỗi, muốn đầu tư nhưng sau khi đã tìm hiểu các kênh đầu tư như chứng khoán hay vàng và tiền tệ, bất động sản, họ đã chọn bất động sản để gửi gắm tiền của mình. Đa phần mọi người đều cho rằng, khi ngoại tệ ổn định, vàng xuống giá nhiều, chứng khoán thì k am hiểu thì việc lựa chọn đầu tư vào bất độn sản là một quyết định sáng suốt. Họ dồn tiền tiết kiệm để mua căn hộ, sau đó có thê cho thuê luôn ngyên bản hoặc tu sửa, thiết kế, sắp nội thất cơ bản rồi cho thuê với cao hơn nhiều. Ngoài ra, khi mua được một bất động sản, đó sẽ là tài sản có giá trị và coi như một khoản ổn định đến khi già. 

Theo thông tin một căn hộ tại dự án River City ở quận 7 – HCM có giá khoảng 1,4 tỉ đồng. Căn hộ có hai phòng ngủ, giá cho thuê nguyên bản là trên 10 triệu đồng/tháng. Số tiền này cao hơn nhiều so với gửi tiết kiệm, trong đó còn có thể lấy tiền nhà 3 tháng hay 6 tháng một lần, sẽ có một khoản để đầu tư vào kênh khác để tiếp túc sinh lời. 

Ngoài các khách mua nhà do nhu cầu tiết kiệm, nhóm đối tượng mua căn hộ cho thuê để đầu tư, mua đi bán lại cũng trở lại thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh. Do thị trường xuất hiện nhiều làn sóng tăng giá, việc mua đi bán lại mang lại nhiều lợi nhuận nếu chọn đúng dự án và tiếp thị đúng cách. Theo kinh nghiệm các nhà đầu tư thứ cấp cho biết, những dự án căn hộ có vị trí tốt với nhiều đầy đủ tiện ích sẽ dễ dàng chuyển nhượng với giá chênh cao hoặc cho thuê, đặc biệt với lượng người nước ngoài vào Sài Gòn làm việc. 

Không chỉ có nhà đầu tư thứ cấp đến từ thành phố Hồ Chí Minh, các nhà đầu tư từ Hà Nội hay từ nước ngoài cũng về đầu tư vào căn hộ ở Hồ Chí Minh. Theo một nguồn tin có những khách hàng tại Hà Nội đã cùng lúc mua hàng chục căn hộ tại dự án ở quận 7, đặc biệt có một nhà đầu tư đến từ Thái Lan mua tới 100 căn hộ ở khu vực gần trung tâm TP.HCM chủ yếu nhằm mục đích để cho thuê. Có thể thầy thị trường bất độn sản cho thuê đang rất phát triển.

Nhiều Bất động sản để khách hàng lựa chọn

Thị trường bất động sản thành phố Hồ Chính Minh chứng kiến sự ra đời của một loạt các dự án chung cư trên khắp địa bàn. Ngoài ông lớn Vinhomes Golden Riverside với hàng ngàn căn hộ cao cấp, khu phía nam và khu Đông của thành phố cũng có sự bùng nổ của hàng loạt dự án. 

Tại phía Nam thành phố có dự án căn hộ River City do Chủ đầu tư An Gia Investment hợp tác với Quỹ đầu tư Creed Group của Nhật Bản và Công ty BĐS Phát Đạt triển khai có tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD. Dự án Saigon Mia tại khu Trung Sơn có hơn 800 căn hộ được chào bán. Ngoài ra còn có dự án Nam Phúc – Le Jardin tại Phú Mỹ Hưng… vừa tung được mang ra bán.

Tại khu phía Đông thành phố, ngoài dự án Opal Riverside của Chủ đầu tư là công ty bất động sản Đất Xanh, hơn 400 căn hộ của dự án Centana Thủ Thiêm tại quận 2 cũng vừa được đưa ra chào bán.

Theo ông Stephen Wyatt – tổng giám đốc JLL Việt Nam, chuyên tư vấn và quản lý bất động sản thì thị trường căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội tiếp tục ghi nhận những kết quả khả quan trong năm 2016. Theo thống kế có gần 20.000 căn hộ được giao dịch thành công trong khoảng thời gian ba tháng đầu năm. Và đây là một con số khá ẩn tượng với tốc độ bán hàng của một số dự án lên đến 90%.

Liên hệ: 0917.931.488
Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.