Chung cư the sparks Dương Nội

Tái cấu trúc Tập đoàn Hoàng Huy, lộ diện công ty thành viên sở hữu nhiều dự án đắc địa

Ngoài dự án chung cư cao cấp Golden Land Building, công ty này còn đang sở hữu một loạt dự án bất động sản khác.

tai cau truc tap doan huy hoang

Theo thông tin công bố của Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS) về thông tin giao dịch của cổ đông nội bộ và người có liên quan việc tái cấu trúc Tập đoàn Hoàng Huy, một đơn vị trong tập đoàn này đã đăng ký mua ký mua 67,4 triệu cổ phiếu HHS. Đồng thời, các cổ đông là các thành viên HĐQT và người có liên quan của HHS cũng đăng ký bán tương ứng tổng số 67,4 triệu cổ phiếu.

Đại diện Tập đoàn Hoàng Huy, cho biết đây là một trong những bước tái cấu trúc Tập đoàn nhằm hoàn thiện mô hình tổ chức, tăng cường công tác quản trị, gắn kết các nguồn lực giữa của các đơn vị trong Tập đoàn.

Đơn vị đăng ký mua hơn 67 triệu cổ phiếu HHS chính là Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH), cũng là một đơn vị thành viên của Hoàng Huy.

Theo Hoàng Huy, TCH là công ty chuyên hoạt động kinh doanh bất động sản, đang sở hữu nhiều tài sản và dự án đắc địa. Đơn cử như chung cư cao cấp GoldenLand Building tại 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Hà Nội, Tòa nhà Văn phòng tại 116 Nguyễn Đức Cảnh, Tp. Hải Phòng hay Tòa nhà Văn Phòng tọa lạc tại 183 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, cùng hàng loạt các dự án khác đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư.

Ngoài ra, công ty này của Hoàng Huy còn là đối tác ủy quyền phân phối loại xe đầu kéo nổi tiếng Navistar (Hoa Kỳ) duy nhất tại Việt Nam.

Giao dịch này được đăng ký thực hiện dự kiến từ ngày 17/5/2016 và kết thúc vào ngày 16/6/2016. Nếu thành công, dự kiến TCH sẽ sở hữu tới 24,54% cổ phần của HHS và trở thành cổ đông lớn nhất tại công ty này.

Bên cạnh TCH, Tập đoàn Hoàng Huy còn là một nhóm các doanh nghiệp khác hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực ô tô và bất động sản như HHS, Công ty Cổ phần Thương mại Hưng Việt. HHS được biết tới là đơn vị phân phối xe tải lớn ở Việt Nam của nhiều thương hiệu đến từ Trung Quốc như DongFeng, Howo/Sinotruk. HHS cũng tham gia đầu tư một số dự án bất động sản như xây dựng khu đô thị Pruksa Town – Khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp với quy mô trên 20ha tại An Đồng, An Dương, Tp. Hải Phòng.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

Cho thuê văn phòng tại tòa nhà Nam Cường Building 5 USD/m2
Liên hệ: 0917.931.488

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.