Chung cư the sparks Dương Nội

Hà Nội: Công trình xây dựng khu vực nội đô lịch sử cao tối đa 39 tầng

Sáng 27/5, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội tổ chức hội nghị công bố Quy chế QL (quản lý) quy hoạch kiến trúc, công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử của TP. Hà Nội.

công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử
Hội nghị công bố các Quy chế quản lý và quy hoạch kiến trúc công trình
cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử TP. Hà Nội

Quy chế được áp dụng trên khu vực nội đô có quy mô diện tích vào khoảng 3.881ha, trên địa giới hành chính trực thuộc 5 quận: Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, phía Nam của quận Tây Hồ và phía Bắc Hai Bà Trưng.

Khu vực nội đô có phía Đông Bắc giáp với các đường Trần Khánh Dư, Nguyễn Khoái, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải, Nghi Tàm, Yên Phụ, Âu Cơ (là đoạn đường đê sông Hồng từ nút giao cầu Vĩnh Tuy đến nút giao lộ cầu Nhật Tân); về phía Tây, Tây Nam ranh giới là các đường: đường Bưởi, đường Láng, Đường vành đai 2 (đoạn từ Hoàng Quốc Việt đến nút giao thông cầu Nhật Tân); còn về phía Nam khu nội đô giáp với các đường: Đại La, đường Trường Chinh, đường Minh Khai.

Các công trình cao tầng trong khu vực này, phải đáp ứng quy định về kiểm soát chức năng XD công trình, quản lý về không gian, kiểm soát về dân số, và kiến trúc cảnh quan của đô thị dựa trên cơ sở các quy hoạch phân khu ĐT, thiết kế ĐT, quy hoạch chi tiết, và các quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc trong đô thị khu vực do các cấp có thẩm quyền ban hành, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành, và các quy chuẩn xây dựng, các quy định trong các văn bản QL khác có liên quan.

Các công trình cao tầng phải đảm bảo có DT, kích thước đất đáp ứng đủ về khoảng lùi tối thiểu theo các quy chuẩn hiện hành; và phải có khả năng tiếp cận về giao thông, đáp ứng đầy đủ các quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Khu vực thực hiện các dự án phải có nghiên cứu tổng thể về kiến trúc cảnh quan, tổ chức về không gian của đoạn tuyến phố nhằm đảm bảo việc khớp nối với khu vực làm cơ sở để báo cáo cho các cấp có thẩm quyền xem xét và quyết định…

Bên trong khu nội đô lịch sử, các công trình có tầng cao tối đa không được vượt quá 39 tầng, hoặc không được vượt quá 140m.

Khu nội đô lịch sử được chia thành 7 phân khu để kiểm soát và quản lý tầng cao. Về chiều cao xây dựng công trình: Khu Trung tâm chính trị Ba Đình; Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long; khu phố cổ; khu phố cũ; khu vực Hồ Gươm và phụ cận; khu vực Hồ Tây và phụ cận; và khu vực hạn chế phát triển.

Đồng thời, quy chế cũng quy định rõ các chức năng, trách nhiệm của các sở, ngành trực thuộc thành phố trong công tác quản lý quy hoạch, kiến trúc các công trình cao tầng bên trong khu nội đô lịch sử. Quy chế này chính thức có hiệu lực từ ngày 14/4/2016.

(Theo Báo Xây dựng Online)
Chủ đầu tư mở bán 20 căn biệt thự kinh doanh Dương Nội – KĐT Dương Nội – LH 0917.931.488

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.