Chung cư the sparks Dương Nội

Toàn cảnh sai phạm tại KĐT Đại Thanh: Chính quyền “đau đầu”

Toàn cảnh sai phạm tại khu đô thị Đại Thanh

khu do thi dai thanh

Sau nhiều các buổi điều tra và trao đổi, chính quyền đã tìm ra được nhiều sai phạm trong xây dựng tại Khu đô thị Đại Thanh. Sau đây sẽ là những sai phạm đã được làm rõ:

1. Khối chung cư đã xây dựng vượt số tầng quy hoạch

Hai toà chung cư CT8 và CT10 trên thực tế cao 31 tầng và có thêm một tàng áp mái. Nhưng trong quy hoạch thiết kế được phê duyệt chiều cao của hai toà này là 29 tầng. Các tầng xây vượt được chia làm căn hộ để chào bán.

2. Tự ý chuyển mục đích sử dụng tầng chung cư

Cũng tại hai toà chung cư CT8 và CT10, Tầng 2 của hai toà chung cư này có mục đích sử dụng ban đầu được quy hoạch với mục đích sử dụng là hoạt động thương mại, dịch vụ và công cộng. Nhưng khi được đưa vào sử dụng Chủ đầu tư lại tự ý  chuyển đổi mục đích sử dụng sang căn hộ.

3. Xây dựng vượt tầng tại khu nhà ở thấp tầng

Theo quy hoạch của Khu đô thị Đại Thanh, khu thấp tầng tổng cộng có  555 căn nhà bao gồm biệt thự và liền kề. Được phê duyệt chiều cao mỗi căn là 3.5 tầng nhưng trên thực tế tất cả các căn được xây lên chiều cao là 4.5 tầng, vượt quá quy hoạch là 1 tầng.

khu thap tang dai thanh
                                 Hầu hết những khu nhà ở thấp tầng đều xây dựng sai phạm.

4. Nợ tiền thuế lên đến 70 tỷ đồng

Theo tin tức thống kê, tính đến cuối năm 2016, nghĩa vụ tài chính mà Chủ đầu tư khu đô thị Đại Thanh chưa hoàn thành lên đến gần 70 tỷ đồng. Số tiền này bao gồm tiền thuê đất và tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. 

Khi tiếp tục tìm hiểu, cơ quan tìm hiểu đã biết được thông tin chủ đầu tư khu đô thị Đại Thanh không chỉ vi phạm trong việc xây dựng quá chiều cao các dãy nhà liền kề, biệt thự ở đây còn vi phạm về việc thay đổi mục đích sử dụng đất đai và đóng phí chuyển nhượng mục đích sử dụng.

chu dau tu no 70 ty tien thue
                                   Hiện tại chủ đầu tư KĐT Đại Thanh nợ gần 70 tỷ đồng tiền thuế.

5. Xây dựng công trình tạm trên đất được quy hoạch trồng cây xanh, xây dựng công viên.

Thực tế hiện nay trên lô đất đã được quy hoạch làm trường mẫu giáo với diện tích là 3.300m2 và lô đất công cộng khác có diện tích là 4.283m2, đang được Chủ đàuâ tư khu đô thị đại thanh sử dụng tạm làm 2 bãi đỗ xe.

Một lô đất khác quy hoạch để trồng cây xanh, công viên kết hợp hồ điều hòa và sân Thể dục thể thao có tổng diện tích là 12.520m2 đã được Chủ đàu tư sử dụng và xây dựng trụ sở làm việc của Ban quản lý và Trung tâm chăm sóc sức khoẻ. Trong đó Ban quản lý có chiều cao 5 tầng và Trung tâm chăm sóc sức khỏe cao 4 tầng. Ngoài ra trên diện tích nêu trên còn xây dựng 1 bể bơi và 2 sân tennis. Một phần còn lại có diện tích khoảng 6.000m2 có mục đích xây dựng hồ điều hòa chưa được giải phóng mặt bằng.

Ghi nhận thực tếcho thấy  Ban quản lý cao 5 tầng có diện tích khoảng 200m2 và hiện tại đang hoạt động.

xay dung sai quy hoach
Lô đất quy hoạch để trồng cây xanh, công viên kết hợp hồ điều hòa và sân Thể dục thể thao có diện tích là 12.520m2 đã xây dựng trụ sở làm việc của Ban quản lý cao 5 tầng

6. Thiếu họng cứu hỏa, cảm biến báo cháy

Theo một số nguồn tin tin cậy, tại Khu đô thị Đại Thanh bố trí thiếu 8/8 họng cứu hỏa tại khu vực xây dựng nhà ở thấp tầng, chưa tiến hành đặt các thùng rác nhỏ có nắp kín dọc các tuyến đường và nhà vệ sinh công cộng tại khu công viên theo như trên quy hoạch đã bố trí;

thieu hong cuu hoa toa nha
Báo cháy giả tại tòa CT8A KĐT Đại Thanh vào ngày 9/11/2015 làm hàng trăm cư dân hoảng loạn

Ngoài ra, chủ đầu tư chưa xây dựng đủ số trạm biến áp (thiếu 1 trạm) và chưa lắp đặt 10/69 cột đèn chiếu sáng nội bộ. Tủ cáp thông tin cũng chưa được lắp đặt (thiếu 4/4 chiếc).

Theo như kiểm tra, hai tòa chung cư CT8 và CT10 vẫn chưa thi công hệ thống thông gió dưới tầng hầm, hệ thống hút khói hành lang và cả hệ thống tăng áp thang bộ.

Ngoài ra, chung cư CT8 còn thiếu những hệ thống sau:

  • Hệ thống cảm biến báo cháy tại hành lang chưa được lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tầng kỹ thuật
  • Tại tầng hầm chưa được lắp đặt đầu chữa cháy tự động Sprikler

Bên cạnh đó, chung cư CT10 còn thiếu tới 96/228 cửa chống cháy tại vị trí phòng đệm cầu thang bộ các tầng

Ngay sau khi đơn vị chức năng vào cụoc và lập Biên bản, Chủ đầu tư khu đô thị Đại Thanh đã được bắt đàu thi công, lắp đặt bổ sung hàng loạt các thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Tập đoàn Nam Cường mở bán chung cư Anland Dương Nội và Biệt thự kinh doanh Dương Nội – An Phú shop Villa.
Liên hệ: 0917.931.488

Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.