Chung cư the sparks Dương Nội

Trung tâm Hà Nội chuẩn bị có thêm 1 “siêu đô thị”

Siêu đô thị mới trong lòng Hà Nội

sieu do thi tai trung tam ha noi

Siêu đô thị mới nằm trong các kế hoạch cải tạo các khu tập thể trong thành phố Hà Nội, Tập thể Kim Liên quận Đống Đã đã được UBND thành phố Hà Nội lựa chọn là địa điểm cải tạo thành Siêu đô thị mới. Tổng diện tích khu Siêu đô thị mới sấp sỉ 41,43ha bao gồm đất thuộc các phường Kim Liên, phườngPhương Mai.

Tỷ lệ quy hoạch 1/500 của dự án Siêu đô thị mới này có phía Đông Bắc giáp phố Đào Duy Anh; phía Đông và Đông Nam giáp đường Phương Mai, đường Giải Phóng và khu tập thể Phương Mai. Phía Tây Bắc giáp đường Phạm Ngọc Thạch; phía Tây Nam giáp với sông Lừ.

Theo quyết định mới nhất của Thành phố Hà Nội, quy hoạch thành Siêu đô thị mới sẽ được lập theo hướng cải tạo xây dựng lại các nhà chung cư cũ. Các chung cư này sẽ được xây theo hướng cao tầng hơn, với mật độ thấp, mục đích nhằm tạo ra nhiều không gian mở trong khu vực đô thị. Mặt khác, sẽ tích cực tuyên truyền kế hoạch hoá gia đình đảm bảo cho không gia tăng dân số, đồng thời tập trung bổ sung cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, các dịch vụ tiện ích công cộng phục vụ đời sống của người dân.

UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu chặt chẽ các công trình chung cư xây mới tại dự án Siêu đô thị này phải được bố trí thiết kế ít nhất tối 3 tầng hầm với mục đích để xe để phục vụ dân cư khu vực quy hoạch và khu vực lân cận theo quy định của pháp luật.

Thành phố Hà Nội yêu cầu, cần song song thực hiện quy hoạch xây dựng cải tạo và chỉnh trang các công trình kiến trúc, hệ thống hạ tầng giao thông, hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại các khu vực nhà dân, nhà liền kề và việc thực hịên xây dựng lại các khu khác, đảm bảo cho sự hiện đại và hài hoà giữa các công trình xây dựng, không gian kiến trúc trong toàn khu vực.

Ngoài ra, cần rà soát lại toàn bộ quỹ đất còn trống, quỹ đất sử dụng chưa đúng mục đích quy hoạch, từ đó lấy diện tích để ưu tiên xây dựng các công viên, vườn hoa, tiện ích công cộng phục vụ cho cuộc sống của người dân trong Siêu đô thị, đồng thời tăng cường phát triển không gian xanh trong đô thị, phát triển cây xanh trên đường phố, giữ gìn và cải tạo hệ thống hồ điều hoà và mặt nước hiện có của khu vực.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Tập đoàn Nam Cường mở bán chung cư The Sparks Dương NộiBiệt thự kinh doanh Dương NộiAn Phú shop Villa.
Liên hệ: 0917.931.488

Liền kề Dương Nội - Phố chợ Đô Nghĩa
IP Blocking Protection is enabled by IP Address Blocker from LionScripts.com.